ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงอย่างมาก เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝน ร่างกายจึงเริ่มโงนๆเงนๆ ไม่ปรกติ เราเอง เริ่มอาการจากเป็นทอลซิลอักเสบก่อน แล้วค่อยมาเป็นหวัด เป็นที่รู้กันว่า คนประเภทเราๆนั้น เวลาเป็นอะไรก็เป็นมากกว่าใครเพื่อน เป็นนาน แล้วไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะหาย บางครั้งเหมือนทุเลาแล้วแต่ก็กลับเป็นเหมือนเดิมอีก ไม่ได้มีวันเวลาตายตัวว่าเมื่อไหร่วันไหนจะหาย ตอนเช้าเหมือนๆจะหายไม่มีน้ำมูก พอโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินมาที่คนหายใจรดต้นคอกัน ไอจาม ก็กลับมาเป็นอีก ช่างขยันรับอะไรมาง่ายดายจริงๆ นี่ขนาดระแวดระวังตัวดีเสียขนาดนี้ยังเป็น คนที่เขาปล่อยๆตัวไม่ค่อยดูแลจะเป็นอะไรขนาดไหน

เราเองเป็นคนเดินทางออกต่างจังหวัดบ่อยมากๆ เริ่มจะรู้แล้วว่า อากาศในเมืองกับต่างจังหวัดต่างกันขนาดไหน ไปต่างจังหวัดถึงแม้จะร้อนแต่บริสุทธิ์ ในกรุงเทพอยู่แต่ในห้องแอร์ ร่างกายจึงอ่อนแอตามไปด้วย หลายคนดูสุขภาพดี ดูผิวพรรณขาวผ่อง แต่แท้ที่จริงเป็นภาวะการปรับสภาพของร่างกายเหมือนจิ้งจก พวกนี้พออกไปต่างจังหวัดสักที ผิวก็จะดำคล้ำง่ายๆ สู้อย่างเราๆ ถึกทุยเป็นนั่นเป็นนี่ผิวมันก็สร้างภูมิต้านทานแข็งแรง

แต่ว่าไปนะ เราก็อย่างผิวพรรณเกลี้ยงเกลาเหมือนเดิมบ้าง เอาไว้อวดใครต่อใครได้ไม่อาย เอาเถอะชาตินี้ดีได้นิดนึง เอาไว้ชาติหน้าค่อยว่ากันอีกที

Comment

Comment:

Tweet

ผมชอบโฆษณา ที่ผู้ชายคนหนึ่งวิ่งแข่งมากๆเลยคับ ชีวติของคุณมีคุณค่า และ ทำประโยชน์ให้โลกใบนี้ได้อีกมากมาย ดีกว่า หลายๆ คนที่คิดและ กำลังทำชั่วๆ อยู่
สู้ๆๆๆๆๆ เป็นกำลังใจให้คับbig smile

#5 By นู๋ดำ ดอท X-Teen on 2008-08-25 23:27

ขอเป็นกำลังใจให้สู้ต่อไปนะครับ

#4 By เม่นน้อย (117.47.11.204) on 2008-05-05 17:58

หลายครั้งที่แวะเวียนมาทั้งดีขึ้นและหลายครั้งมีเรื่องแทรกซ้อน
ยังก่อยังดีใจที่เห็นเพื่อน มีวันนี้ และมีวันดีๆ อีกหลายวันที่ผ่านมาและในอนาคต

#3 By ลนล on 2007-09-19 16:52

เป็นกำลังใจให้นะคะ สุ้ๆ

#2 By 凸( ̄ヘ ̄) FreEdoM Life* on 2007-09-19 12:32

เพิ่งเข้ามาอ่านครั้งแรก

ขอเป็นกำลังใจให้นะค่ะ
และต้องขอชมเชยว่าคุณเป็นคนดีมีน้ำใจมาก
วันนี้เพิ่งอ่านได้ เอนทรี่เดียว แล้วจะเข้ามาทยอยอ่านทุกเอนทรี่นะค่ะ

สู้ๆ ค่ะ อย่างน้อยวันนี้มีอีกกำลังใจตรงนี้มอบให้คุณนะค่ะ

#1 By พี่พลอยจ๋า on 2007-09-19 12:18